Với những ai quan tâm đến copy trade (sao chép giao dịch) thì không thể không biết đến eToro, sàn giao dịch copy trade đang dẫn đầu thị trường. Các điều kiện giao dịch và nền tảng tại sàn này rất tốt, hỗ trợ tối đa cho các giao dịch sao chép. Đặc biệt, trong số các sàn copy trade tốt nhất hiện nay thì eToro là sàn duy nhất cung cấp tài khoản Demo cho nhà đầu tư. Điều này rất quan trọng vì copy trade là một hình thức đầu tư khá mới và khác xa so với hình thức tự trade, chính vì thế nhà đầu tư cần một tài khoản Demo để thực tập trên thị trường này.

  • Đánh giá chi tiết sàn eToro

Bên cạnh đó, nhà đầu tư đăng ký tài khoản tại eToro còn được miễn phí giao dịch (cho cả tự trade và copy trade), trong khi các sàn khác đều tính phí (% trên lợi nhuận phải trả cho tài khoản Master). Một điểm cộng cho sàn này là kết hợp hình thức tự trade và copy trader trên cùng một nền tảng giao dịch, giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý tài khoản của mình.

Nội dung chính của bài viết này sẽ là những hướng dẫn cụ thể nhất để mở một tài khoản giao dịch và cách thức nạp, rút tiền tại eToro. Các bạn hãy chuẩn bị máy tính để cùng thực hiện với chúng tôi nhé.

Nội dung

  • Phần 1: Mở tài khoản giao dịch tại sàn eToro
  • Phần 2: Hướng dẫn nạp, rút tiền sàn eToro

Phần 1: Mở tài khoản giao dịch tại sàn eToro

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch

Bấm vào nút dưới đây để truy cập nhanh vào trang chủ website của eToro.

Mở tài khoản eToro

Giao diện của trang chủ sẽ hiện ra như sau:

Tại đây, các bạn chọn lại ngôn ngữ Tiếng Việt bằng cách bấm vào biểu tượng lá cờ ở góc phải, phía trên cùng của màn hình (nếu ban đầu website mặc định tiếng Anh).

Để bắt đầu mở tài khoản giao dịch, các bạn bấm vào nút Tham gia ngay được khoanh tròn như hình trên (nút này có thể thay đổi tên thành Bắt đầu ngay khi màn hình tự động chuyển sang một hình ảnh banner khác)

Khi hộp thoại đăng ký tài khoản hiện ra, các bạn nhập vào các thông tin theo yêu cầu, bao gồm: Tên, Họ, Tên người dùng (là tên sẽ hiển thị trên tài khoản giao dịch), Địa chỉ email, Mật khẩu cho tài khoản và Số điện thoại (bỏ số 0 đầu tiên đi).

Lưu ý: tất cả các thông tin đều phải nhập bằng tiếng Việt không dấu.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin thì bấm tick vào 2 ô vuông “Tôi chấp nhận….” rồi bấm nút Tạo tài khoản.

Lúc này, màn hình sẽ chuyển các bạn đến giao diện của trang tài khoản cá nhân, đồng thời cũng là nền tảng giao dịch của eToro.

Tại đây, để hoàn thành việc đăng ký tài khoản, các bạn bấm vào nút Hoàn tất hồ sơ.

eToro cũng nêu rõ rằng việc hoàn thành hồ sơ cá nhân là để nâng hạn mức nạp tiền và đảm bảo các thông tin cá nhân của nhà đầu tư được bảo mật. Để hoàn thành hồ sơ, các bạn bấm nút Tiếp tục.

Tại đây, các bạn nhập thêm Tên đệm, chọn giới tính và ngày tháng năm sinh, sau đó bấm vào dấu mũi tên ở góc phải phía dưới để qua bước kế tiếp.

Tiếp theo là điền các thông tin về địa chỉ, phải nhập chính xác địa chỉ ghi trên giấy tờ mà các bạn sẽ dùng để xác minh danh tính ở phần sau. Mã bưu chính, có thể tra cứu mã được cập nhật mới nhất trên Google. Tại ô Số hộ chiếu, các bạn chọn loại giấy tờ nào để xác minh danh tính thì nhập vào ID của giấy tờ đó, nếu là Hộ chiếu thì nhập số hộ chiếu, nếu là CMND thì nhập vào số CMND, bấm tick chọn vào 2 ô vuông rồi bấm dấu mũi tên để qua bước kế tiếp.

Sàn sẽ hỏi các bạn về kinh nghiệm giao dịch trên thị trường forex. Các bạn cứ chọn theo đúng kinh nghiệm của bản thân mình là được.

Chọn cấp độ kiến thức liên quan đến giao dịch, nếu không có thì bấm tick chọn vào ô vuông “Tôi không có kiến thức tài chính”.

Tại phần này, các bạn bấm chọn vào câu mà các bạn cho là đúng nhất. Phần này thực chất không quan trọng nên các bạn chỉ cần bấm chọn như hình là được nhé.

Tiếp theo là lựa chọn các sản phẩm mà bạn dự định sẽ đầu tư. Nếu muốn, các bạn cứ bấm chọn hết cũng không sao cả.

Và sau đó là hàng loạt các câu hỏi liên quan đến sở thích, mục đích giao dịch, tình trạng tài chính…, các bạn cứ chọn theo ý của mình và bấm dấu mũi tên để qua bước tiếp theo là được.

Đến đây, các bạn bấm lần lượt vào các ô Đọc và xác nhận, màn hình sẽ hiển thị các điều khoản giao dịch của sàn, các bạn kéo con trỏ xuống hết tất cả các điều khoản, sau đó bấm nút Xác nhận là được. Làm tương tự cho phần còn lại, rồi bấm dấu mũi tên để qua bước tiếp theo.

Tại đây, sàn sẽ cho các bạn 2 sự lựa chọn, hoặc là tiến hành xác minh tài khoản hoặc là nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, các bạn nên xác minh tài khoản trước khi nạp tiền vì: thứ nhất là khi tài khoản được xác minh, quá trình rút tiền sẽ nhanh hơn, thứ hai, xác minh để khẳng định tài khoản là của bạn, sau này mọi vấn đề khiếu nại sẽ được giải quyết nhanh hơn, đồng thời, tài khoản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Bước 2: Xác minh tài khoản.

Để tiến hành xác minh tài khoản, các bạn bấm vào nút Hoàn thành xác minh.

Đầu tiên là xác minh số điện thoại, các bạn xác nhận lại số điện thoại đăng ký lúc đầu đã chính xác chưa, sau đó bấm vào nút Gửi SMS.

Lúc này, hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại của bạn một mã xác nhận, bạn nhập mã đó vào ô trống như hình dưới rồi bấm Xác minh là xong.

Màn hình sẽ chuyển bạn đến giao diện để tiến hành xác minh danh tính.

Tại đây, các bạn thực hiện tải tài liệu xác minh danh tính của mình lên. Tài liệu có thể là Hộ chiếu (Passport) hoặc CMND. Nếu là Passport thì quá trình xác minh sẽ nhanh hơn. Với CMND, các bạn cần tải lên cả 2 mặt của tài liệu. Lưu ý: hình ảnh phải rõ ràng và đầy đủ 4 góc.

Để tải hình ảnh lên, các bạn bấm vào nút Tải lên rồi lựa chọn hình ảnh từ máy tính, nếu là CMND thì bấm nút Tải lên một lần nữa để chọn mặt sau. Chọn xong thì bấm dấu mũi tên để qua bước khác.

Kế đến là xác minh địa chỉ. Tài liệu để xác minh địa chỉ có thể là Sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước, internet, chứng từ kê khai thuế hoặc bất kỳ một chứng từ tài chính nào có ghi rõ tên và địa chỉ của bạn và phải có thời hạn dưới 6 tháng.

Bấm nút Tải lên để chọn file hình ảnh từ máy tính, sau đó bấm dấu mũi tên để qua bước tiếp theo.

Tại đây, sàn yêu cầu các bạn nhập vào mã số thuế cá nhân. Nếu không biết mã số thuế cá nhân của mình, các bạn có thể truy cập vào đường link sau: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx, sau đó, nhập vào CMND và mã bảo mật rồi bấm nút Tìm kiếm như hình dưới thì mã số thuế sẽ hiện ra.

Các bạn sao chép mã số thuế, nhập vào ô trống rồi bấm nút mũi tên là xong nhé.

Lúc này, hệ thống sẽ thông báo tài khoản của bạn đang chờ xác minh. Thời gian xác minh thường mất đến 3 ngày làm việc. Các bạn có thể nạp tiền ngay bằng cách bấm vào nút Nộp tiền, nhưng chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên nạp tiền khi tài khoản đã được xác minh xong. Bấm vào dấu “x” ở góc phải phía trên màn hình để thoát ra lại trang chủ của tài khoản cá nhân.

Bước 3: Cài đặt tài khoản

Tại trang chủ, các bạn chọn mục Cài đặt ở thanh Menu, sau đó chọn tab Tài khoản (như hình trên).

Để thay đổi email hoặc mật khẩu tài khoản giao dịch, các bạn bấm vào các nút Thay đổi được đánh dấu trong hình. Muốn bật tính năng Xác thực 2 yếu tố thì bấm vào nút bên cạnh mục Xác thực hai yếu tố.

Thay đổi mật khẩu tài khoản giao dịch

Nhập vào mật khẩu cũ, mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới rồi bấm nút Gửi là xong.

Bật tính năng Xác thực hai yếu t

Ngay khi bật nút Xác thực hai yếu tố lên, hệ thống sẽ gửi đến điện thoại của bạn mã xác nhận, bạn nhập mã đó vào ô trống như hình trên rồi bấm Áp dụng là tính năng này sẽ được kích hoạt.

Tính năng này sẽ tăng độ bảo mật cho tài khoản của bạn, mỗi khi đăng nhập vào tài khoản, hệ thống sẽ gửi đến điện thoại của bạn một mã xác nhận và yêu cầu bạn nhập mã đó vào thì mới được đăng nhập. Điều này phòng tránh kẻ gian khi họ có được ID và password nhưng cũng không thể đăng nhập vào tài khoản giao dịch vì họ không có được điện thoại của bạn.

Về tỷ lệ đòn bẩy, eToro cho phép các bạn thay đổi tỷ lệ đòn bẩy trên tất cả các loại sản phẩm mỗi khi mở một lệnh giao dịch mới.

Lúc đăng ký tài khoản, eToro đã tạo sẵn cho các bạn một tài khoản Ảo. Với tài khoản Ảo này, các bạn có thể vừa thực hành giao dịch tự trade mà vừa thực hành copy trade. Đây là một trong số rất ít sàn cung cấp tài khoản Demo cho copy trade.

Để chuyển đổi sang tài khoản Ảo, các bạn bấm vào tên tài khoản hiện tại “Thật” rồi chọn Danh mục Ảo và ngược lại.

Phần 2: Hướng dẫn nạp, rút tiền sàn eToro

Nạp tiền

Để nạp tiền vào tài khoản, tại trang chủ, các bạn bấm nút Nộp tiền ở thanh Menu bên trái như hình dưới:

Màn hình sẽ hiện ra như sau:

Tại đây, các bạn chọn phương thức thành toán, chọn loại tiền tệ và nhập vào số tiền cần nạp. Ở eToro, số tiền nạp tối thiểu là 200$. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nạp tiền bằng 3 hình thức phổ biến, đó là Ngân hàng trực tuyến tại địa phương (Internet banking), Thẻ Tín dụng/Ghi nợ và Ví điện tử Neteller (với ví điện tử Skrill, các bạn thực hiện tương tự Neteller).

Nạp tiền bằng Internet banking

Với phương thức thanh toán này, các bạn chỉ được chọn loại tiền tệ là VND, số tiền tối thiểu là 200$ sẽ tương đương với khoảng 4,7 triệu VND. Các bạn nhập vào VND thì sàn sẽ tự quy đổi sang USD bên cạnh. Nhập xong thì bấm nút Gửi.

Màn hình sẽ hiện ra danh sách các ngân hàng Việt Nam cho các bạn lựa chọn. Nếu không tìm thấy ngân hàng của mình trong danh sách gợi ý thì các bạn bấm vào ô tìm kiếm để nhập tên ngân hàng vào.

Sau khi chọn được ngân hàng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại như hình dưới:

Nếu muốn chọn lại một ngân hàng khác thì bấm See all banks, nếu không thì bấm Pay with + Tên ngân hàng để tiếp tục tiến hành thanh toán.

Tại đây, các bạn nhập ID và password của tài khoản Internet banking vào, sau đó bấm nút Continue. Lúc này, ngân hàng sẽ gửi đến điện thoại của bạn một mã xác nhận OTP, các bạn nhập mã đó vào theo yêu cầu rồi bấm Xác nhận là xong.

Nạp tiền bằng Thẻ tín dụng/ghi nợ

Với hình thức này, các bạn có thể lựa chọn nạp tiền theo nhiều loại tiền tệ khác nhau. Nhập các thông tin của thẻ vào như hình trên, mã CVC chính là 3 số cuối cùng ở mặt sau của thẻ. Lưu ý: Tên chủ thẻ phải là tên của bạn vì eToro không cho phép thanh toán từ bên thứ ba.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin thì bấm nút Gửi.

Lúc này, ngân hàng cũng sẽ gửi mã xác nhận OTP giống như hình thức Internet banking, các bạn nhập mã đó theo yêu cầu là xong nhé.

Nạp tiền bằng ví điện tử Neteller

Nạp tiền bằng ví điện tử khá dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi chọn số tiền cần nạp thì nhập vào email và ID bảo mật của tài khoản Neteller, cuối cùng chỉ cần bấm nút Gửi là xong.

Với cả 3 hình thức trên thì thời gian để tiền vào tài khoản giao dịch sẽ là ngay lập tức sau khi hoàn thành việc thanh toán.

Rút tiền

Ở phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng nội địa, các hình thức khác các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Để rút tiền về tài khoản, tại thanh Menu, các bạn bấm vào mục Rút tiền như hình dưới:

Đầu tiên, các bạn nhập vào số tiền muốn rút (tối thiểu là 50$). Phí rút tiền tại eToro là 5$, trước đây là 25$. Bấm Gửi để tiếp tục giao dịch.

Đến đây, sàn sẽ yêu cầu các bạn cho biết lý do muốn rút tiền, phần này không quan trọng nên các bạn có thể chọn bất kỳ một lý do nào cũng được. Chọn xong thì bấm nút Tiếp theo.

Tại đây, các bạn chọn phương thức rút tiền về. Với hình thức Tài khoản ngân hàng nội địa thì các bạn cần nhập đầy đủ các thông tin bao gồm Họ tên, Số tài khoản, Tên ngân hàng, Địa chỉ và tên chi nhánh của ngân hàng. Sau đó bấm nút Gửi để hoàn tất giao dịch.

Tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn từ 1 – 2 ngày. Các hình thức khác, các bạn thực hiện tương tự.

Hy vọng với những gì chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, các bạn sẽ mở tài khoản thành công tại eToro cũng như dễ dàng thực hiện các giao dịch nạp, rút tiền tại sàn này. eToro hiện đang dẫn đầu thị trường về hình thức copy trade nên việc mở tài khoản giao dịch tại sàn này là một quyết định hoàn toàn chính xác cho những ai muốn gia nhập vào thị trường đầy tiềm năng này.

Để tìm hiểu thêm về copy trader và eToro, các bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

  • Copy trade (Sao chép giao dịch) là gì? Các bước để copy trade thành công.
  • Đánh giá sàn eToro mới nhất
  • Top các sàn copy trade uy tín và tốt nhất 2020.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.