y nghia mo hinh nen Three White Soldiers

Mô hình nến Three White Soldiers là gì? (Mô hình nến Ba chàng lính trắng) 

Lưu ý: Diễn giải mô hình nến này được xem xét trên khung D1 và các nến là nến ngày.

Mô hình nến Three White Soldiers là dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ trên thị trường, thường xuất hiện trong một xu hướng giảm và cho thấy dấu hiệu đảo chiều sang xu hướng tăng. Mô hình gồm ba nến tăng thường hoặc thân dài xếp hàng cao dần. Giá mở cửa của mỗi nến sẽ thấp hơn một chút so với giá đóng cửa của nến trước đó, còn giá đóng cửa của nến sẽ cao hẳn so với nến trước. Hành động giá theo bậc thang này cho thấy tín hiệu đảo chiều của xu hướng. 

mo hinh nen ba chang linh trăng three white soldiers

Đặc điểm nhận biết Three White Soldiers

  1. Thị trường đang trong xu hướng giảm chủ đạo. 
  2. Xuất hiện 3 nến tăng thường hoặc thân dài liên tiếp.
  3. Mỗi nến mở cửa trong khoảng thân nến ngày trước đó. 
  4. Các nến đóng ở các đỉnh mới, hoàn toàn vượt hẳn ngày trước đó. 

Các yêu cầu bắt buộc của mô hình nến Three White Soldiers 

Mô hình nến tăng Three White Solders bao gồm 3 nến tăng thường hoặc thân dài liên tiếp. Hai nến sau trong ba nến cần phải mở cửa trong khoảng thân nến trước và đóng cửa cao hơn. 

Phân tích hành vi của Trader 

Mô hình Three White Soldiers xuất hiện khi thị trường đã đi trong vùng giá thấp quá lâu. Thị trường vẫn đang kiểm tra các mức đáy mới và nó đã gần chạm mức đáy hoặc đang ở đáy. Sau đó, chúng ta thấy một động thái tăng giá quyết đoán với tín hiệu là cây nến tăng thứ nhất trong mô hình. Việc tăng giá tiếp tục trong 2 ngày liên tiếp sau đó với sự xuất hiện của các điểm đóng cửa cao dần. Phe bán lúc này buộc lòng phải thanh khoản các lệnh bán của mình. 

Các điểm Buy và Stoploss khi giao dịch mô hình nến Three White Soldiers 

cach xac dinh diem stoploss takeprofit mo hinh three white soldiers

Khi giao dịch mô hình Three White Soldiers, mức xác nhận mua vào là ở điểm đóng cửa của cây nến cuối mô hình. Giá cần vượt qua mức này để xác nhận xu hướng. 

Mức chốt lỗ nằm ở râu nến của cây nến cuối. Theo lệnh MUA, nếu giá giảm xuống thay vì đi lên, và đóng hoặc hình thành hai đáy liên tiếp bên dưới mức chốt lỗ mà không có xuất hiện mô hình giảm nào, thì giá sẽ chạm chốt lỗ. 

Xem thêm

  • Mô hình nến Ba con Quạ đen – Three Black Crows
  • Các mô hình nến cơ bản khác