Bây giờ, chúng tôi sẽ nói về một loại vàng khác, “vàng đen” hay còn gọi là dầu thô.

Dầu là loại “thần dược’ chảy trong toàn bộ huyết mạch của nền kinh tế toàn cầu. Canada, một trong những nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới, xuất khẩu khoảng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày sang Mỹ. Điều này khiến cho Canada trở thành nhà cung cấp dầu lớn nhất cho Mỹ! Chính vì thế đã tạo ra một lượng lớn nhu cầu về đô la Canada (CAD).

Không những vậy, nền kinh tế của Canada phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu, với khoảng 85% lượng xuất khẩu phụ thuộc vào người anh cả Hoa Kỳ. Nên USD / CAD có thể bị ảnh hưởng lớn lao từ những thay đổi của giá dầu cũng như xuất nhập khẩu.

Cụ thể nếu nhu cầu của Mỹ tăng lên, các nhà sản xuất sẽ cần phải đặt mua nhiều dầu hơn để theo kịp với nhu cầu. Điều này dẫn đến giá dầu gia tăng, hoặc cũng có thể dẫn đến sự sụt giảm cho cặp USD / CAD.

Nếu nhu cầu của Mỹ giảm, các nhà sản xuất có thể quyết định tạm dừng vì họ không cần phải sản xuất, luân chuyển hay tạo ra nhiều hàng hóa. Nhu cầu về dầu giảm, có thể làm ảnh hưởng tới giá USD/CAD.

Dầu có một mối tương quan nghịch với USD / CAD khoảng 93% kể từ năm 2000 đến năm 2016.

Khi giá dầu tăng USD / CAD sẽ giảm. Ngược lại, khi giá dầu giảm, USD / CAD sẽ tăng.

Vậy trong các lần tới, khi đang đổ xăng mà bạn nghe thấy thông tin rằng giá dầu đang tăng bạn có thể sử dụng thông tin này để sell/short cặp USD / CAD.

Một số sàn cho phép bạn giao dịch vàng, dầu và các hàng hóa khác. Nên bạn có thể mở biểu đồ từ phần mềm giao dịch họ cung cấp để theo dõi. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi giá vàng và dầu ngay trên website nổi tiếng Bloomberg.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.