Vì phần lớn thị trường đều giao dịch với đồng đô la, nên nhiều tin tức sẽ chỉ xoay quanh đồng này và đây là nguyên nhân khiến tiền tệ này tăng nhảy vọt.

Hoa Kỳ có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, và kết quả là, các nhà đầu cơ phản ứng mạnh mẽ với các báo cáo tin tức của Hoa Kỳ, ngay cả khi nó không gây ra bất kỳ sự thay đổi nào trong dài hạn. Trong biểu đồ, bạn sẽ nhìn thấy một vài cú tăng đột biến ngay cả khi xu hướng chỉ mới nổi.

Điều này có thể gây khó khăn trong việc phát hiện xu hướng hoặc những vùng dao động. Những hoạt động kinh tế hàng ngày của Mỹ có thể giữ những tiền tệ gắn với đồng đô như cặp EUR/USD để làm mượt xu hướng. Ngược lại, chúng ta có thể nhìn thấy trong cùng ngày cặp tiền chéo EUR/JPY khi không có sự tham gia của USD trở nên mượt hơn rất nhiều. Như vậy, rõ ràng là từ 2 biểu đồ trên trong cùng một khoảng thời gian, nhưng không có sự tham gia của đồng đô la Mỹ, cặp tiền tệ (EUR / JPY) trở nên dễ dàng giao dịch hơn.

Nếu bạn là người thích đi theo xu hướng, vậy cặp tiền chéo có thể dễ dàng giao dịch hơn những cặp tiền chính. Sẽ dễ dàng để bạn phát hiện xu hướng và tự tin hơn khi vào lệnh bởi vì bạn biết rằng các cấp độ kỹ thuật có đất dụng võ hơn là với các cặp tiền chính.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận cách giao dịch với đồng tiền, đồng thời cho phép bạn tận dụng lợi thế của chênh lệch lãi suất.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com