Trong thị trường ngoại hối, có một mảng rất hấp dẫn các nhà đầu tư đó là những con robot  tự động giao dịch. Robot giao dịch hay còn gọi là Expert Advisors (Viết tắt là EA) được lập trình sẵn công thức giao dịch. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và vận hành EA.

Nội dung

  • Bước 1: Thêm EA vào MetaTrader 4
  • Bước 2: Thêm EA vào thư mục dữ liệu
  • Bước 3: Dán tệp EA .mq4 hoặc .ex4

Bước 1: Thêm EA vào MetaTrader 4

Trước tiên bạn hãy mở nền tảng giao dịch MetaTrader 4 nơi bạn có thể thêm EA vào. Khi cửa sổ được mở hãy nhấp vào thanh Menu ở góc trái màn hình sau đó chọn Open Data Folder.

Bước 2: Thêm EA vào thư mục dữ liệu

Thư mục mới sẽ hiện lên khi bạn nhấp vào Open Data Folder, tại đây bạn tiếp tục vào theo đường dẫn MQL4 -> Experts

Bước 3: Dán tệp EA .mq4 hoặc .ex4

Sử dụng Ctrl + C và Ctrl + V để sao chép và dán các tệp EA có đuôi .mq4 hoặc .ex4 vào thư mục Experts.  Sau đó bạn đóng MT4 và khởi động lại. Bây giờ EA đã có sẵn trong mục Navigator ở góc trái màn hình. Sau đó bạn click chọn Expert Advisors rồi tìm đến con EA bạn muốn sử dụng và nhấp đúp chuột vào.

Khi đã thêm EA vào biểu đồ, một màn hình tùy chỉnh EA sẽ hiện lên. Tại đây bạn có thể điều chỉnh các thông số trên nền tảng giao dịch. Sau khi tùy chỉnh sau bạn nhất OK để EA thêm vào biểu đồ.

Tiếp tục, bạn cần kích hoạt EA bằng cách nhấp vào biểu tượng Auto Trading phía góc trên nền tảng. Khi kích hoạt thành công thì biểu tượng EA sẽ chuyển sang màu xanh, tức là con robot giao dịch EA của bạn đang chạy.

Như vậy bạn hoàn tất việc cài đặt và chạy EA, mọi thắc mắc khi cài đặt bạn có thể để lại tại comment bên dưới.

Tổng hợp bởi Kienthucforex

Theo  [DailyFxReport]