Giả sử Fed tuyên bố họ sẽ tăng lãi suất. Thị trường nhanh chóng bắt đầu mua đồng đô la Mỹ trên tất cả các cặp tiền tệ chính …. EUR / USD và GBP / USD giảm trong khi USD / CHF và USD / JPY tăng.

Bạn đã bán cặp EUR/USD và rất vui mừng nhìn thấy giá biến động khiến bạn kiếm được kha khá pip, nhưng cặp USD/JPY lại tăng nhiều pip hơn cặp của bạn đang bán.

Bạn tự hỏi điều gì đã xảy ra?

Bạn so sánh các biểu đồ EUR / USD và USD / JPY và thấy rằng cặp tỷ giá USD / JPY đã có những biến động lớn hơn.

Nó đã phá vỡ các ngưỡng kháng cự mạnh, và tăng 200 điểm pip trong khi đó cặp EUR/USD lại chỉ giảm 100 pip và không thể nào phá vỡ được mức hỗ trợ kia.

Vậy nếu đồng đô đang được giao dịch trên thị trường, vậy cặp EUR/USD yêu như thế nào so với cặp USD/JPY? Đó chính là do cặp tiền chéo gây ra. Hãy xem ví dụ cụ thể của cặp EUR/JPY.

Khi cặp USD/JPY phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh (đường đỏ đứt), sự kết hợp giữa các lệnh dừng lỗ và các giao dịch đảo chiều vào khu vực đó đã đẩy giá lên cao hơn.

Vì việc có nhiều giao dịch USD / JPY khiến đồng yên bị suy yếu, điều này cũng làm cho cặp EUR / JPY (và có thể là các cặp tiền yên khác) vượt qua ngưỡng kháng cự. Một lần nữa lại gặp dừng lỗ và thu hút các nhà giao dịch giao dịch phá vỡ và đẩy cặp EUR / JPY đi xa hơn.

Khi kháng cự bị phá, kết quả là gặp điểm dừng lỗ, đồng thời các nhà giao dịch phá vỡ sẽ tham gia và đẩy giá EUR/JPY lên cao nữa. Điều này làm cho đồng euro mạnh lên và làm cho cặp EUR / USD yếu đi.

Cặp tiền chéo EUR/JPY hoạt động như là 1 chiếc dù và đó là lý do tại sao cặp EUR/USD không có nhiều biến động nhanh như cặp USD/JPY. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ giao dịch các loại tiền tệ chính, các cặp tiền tệ chéo vẫn có ảnh hưởng đến giao dịch của bạn!

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com