Nội dung

 • Tổng quan về sàn Saxo Bank
 • Giấy phép chứng nhận hoạt động sàn Saxo Bank
 • Nền tảng giao dịch sàn Saxo Bank
 • Các loại tài khoản giao dịch Saxo Bank
 • Phí hoa hồng và spread tại sàn Saxo Bank
 • Nạp và rút tiền tại sàn Saxo Bank
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng Saxo Bank
 • Tổng kết ưu nhược điểm của sàn Saxo Bank

Tổng quan về sàn Saxo Bank

Saxo Bank là một ngân hàng đầu tư của Đan Mạch cung cấp dịch vụ đầu tư và giao dịch trực tuyến. Đây là một sàn môi giới bán lẻ hàng đầu châu Âu. Saxo Bank thuộc sở hữu tư nhân, được thành lập vào năm 1992 và có trụ sở tại Copenhagen.

 • Top sàn forex nổi tiếng nhất Việt Nam

Saxo Bank được coi là một sàn giao dịch an toàn vì được giám sát bởi hơn 10 cơ quan quản lý tài chính, trong đó có cơ quan quản lý hàng đầu của Anh là FCA.

Saxo Bank có một dịch vụ nghiên cứu rất tốt, họ liên tục cung cấp các ý tưởng giao dịch. Nền tảng giao dịch của Saxo Bank cũng khá mạnh. Sàn giao dịch này có danh mục đầu tư rộng từ ngoại hối, trái phiếu, quyền chọn,… Tuy nhiên phí giao dịch của Saxo Bank khá cao, thời gian để mở một tài khoản cũng không phải là ngắn.

Giấy phép chứng nhận hoạt động sàn Saxo Bank

Sàn Saxo Bank được cấp phép hoạt động bởi Cơ quan Quản lý tài chính Anh Quốc (FCA) với giấy phép số 551422, cung cấp quyền lợi được bảo vệ lên đến 50,000 Bảng ANh cho nhà đầu tư thông qua Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính FSCS.

Không những thế, Saxo Bank còn được công nhận bởi rất nhiều cơ quan khác như ASIC, SFC, JFSA,… Có thể nói Saxo Bank là một sàn giao dịch thuộc top an toàn trên thế giới.

Nền tảng giao dịch sàn Saxo Bank

Saxo Bank cung cấp nền tảng giao dịch độc quyền riêng của họ, gồm SaxoTraderGO và SaxoTraderPRO. Trong đó, SaxoTraderGO là nền tảng giao dịch online trực tiếp trên trình duyệt web trong khi SaxoTraderPRO là một phần mềm tải về dành cho máy tính. Các nền tảng giao dịch của Saxo Bank được cài đặt và thiết kế một cách khá hợp lý, sẽ đáp ứng được nhu cầu của hầu hơn các nhà đầu tư.

SaxoTraderGo được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn HTML5, là một tiêu chuẩn web tiên tiến ở thời điểm hiện tại. Do đó, trang web của Saxo Bank chạy rất trơn tru và linh hoạt, tương thích trên mọi trình duyệt phổ biến, nói chung là rất dễ sử dụng. Công cụ vẽ biểu đồ rất đầy đủ với gần 50 chỉ báo và 17 công cụ vẽ chart, bao gồm cả các tín hiệu giao dịch tự động.

SaxoTraderPRO cũng tương tự với bản SaxoTraderGO về giao diện và chức năng. Tuy nhiên phần mềm SaxoTraderPRO cung cấp nhiều tính năng chuyên nghiệp chẳng hạn như hỗ trợ mở tối đa tới 6 màn hình hay hỗ trợ cho các chiến lược giao dịch bằng thuật toán của nhà đầu tư.

Ngoài ra còn có phiên bản SaxoTraderGO dành cho phiên bản trên điện thoại, với giao diện đơn giản hơn. Nhìn chung thì các nền tảng giao dịch của Saxo Bank là khá dễ sử dụng, mạnh mẽ, đầy đủ tính năng, có tính nhất quán giữa các phiên bản và các chi tiết trong nền tảng cũng được nhà cung cấp chăm chút khá kỹ.

Tuy nhiên, điểm trừ của nền tảng Saxo Bank đó là về mức độ bảo mật của nó. Các nền tảng này không có các phương thức bảo mật vững chắc chẳng hạn như giao thức bảo mật 2 lớp. Nhưng dù sao chúng tôi vẫn đánh giá nền tảng của sàn này là khá tốt, có thể so sánh được thậm chí tốt hơn ở một số khía cạnh so với MT4 và MT5.

Các loại tài khoản giao dịch Saxo Bank

Có một số quốc gia không được phép mở tài khoản tại Saxo Bank như Mỹ, Iran, Sudan,… nhưng may mắn thay là không có Việt Nam trong danh sách.

Để mở tài khoản tài Saxo Bank, bạn cần tối thiểu 500 Bảng Anh. Tại sàn Saxo Bank, có 3 loại tài khoản là tài khoản Classic, Platinum và VIP. Trong đó tài khoản Classic yêu cầu tiền gửi ban đầu là 500 Bảng, tài khoản Platinum là 50,000 Bảng và tài khoản VIP yêu cầu số tiền lớn nhất, chỉ dành cho các nhà đầu tư lớn, 1,000,000 Bảng Anh. Điểm khác nhau giữa 3 loại tài khoản này đó là khi khách hàng mở tài khoản Platinum và VIP thì sẽ được hưởng cấu trúc phí giao dịch tốt hơn cũng như được chăm sóc đặc biệt hơn.

Một điểm bất tiện của Saxo Bank đó là thời gian xác nhận tài khoản khá lâu. Để mở tài khoản bạn có thể truy cập vào website của họ và điền thông tin trong vài phút. Tuy nhiên, thời gian trung bình để một tài khoản có thể được xác nhận và kích hoạt là tầm 3-4 ngày.

Phí hoa hồng và spread tại sàn Saxo Bank

Spread cao hay thấp còn tùy thuộc vào loại tài sản mà bạn giao dịch. Chẳng hạn đối với cặp tiền EUR/USD, spread là 0.6 pips cho tài khoản Classic và là 0.4 pips cho các tài khoản Platinum và VIP. Bên cạnh đó sàn Saxo Bank còn tính phí hoa hồng trên mỗi giao dịch. Mức hoa hồng còn tùy thuộc vào khối lượng đặt lệnh của nhà đầu tư, đặt lệnh càng lớn, phí hoa hồng càng giảm. Mức phí hoa hồng trung bình đâu đó khoảng 0.005%.

Bên ngoài spread và phí hoa hồng, sàn còn thu phí đối với các tài khoản không hoạt động trong vòng 3 tháng gần nhất. Mức phí này là khá cao, lên đến 25$ cho một khách hàng.

Nạp và rút tiền tại sàn Saxo Bank

Về nạp tiền, Saxo Bank chỉ cung cấp phương thích nạp thông qua chuyển khoản ngân hàng và sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế. Các loại ví điện tử không được liên kết bởi sàn này. Việt Nam có tên trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ nạp tiền bởi sàn Saxo Bank.

Tuy nhiên, bất lợi nằm ở chỗ sàn Saxo Bank không cho rút tiền về thẻ tín dụng/ghi nợ mà chỉ có một phương thức rút tiền duy nhất là chuyển khoản ngân hàng và điều này thường mất khoảng 3-5 ngày đối với các tài khoản ngân hàng mở tại Việt Nam.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Saxo Bank

Saxo Bank có cung cấp một trang hỗ trợ có hiển thị sẵn các câu hỏi thường gặp và câu trả lời tuy nhiên hơi bất tiện ở chỗ nó chức năng tìm kiếm hoạt động không được tốt cho lắm. Về dịch vụ điện thoại, họ tuyên bố hỗ trợ 24/5 tuy nhiên thực tế thì vào buổi tối hầu như không thể liên hệ với sàn thông qua điện thoại.

Tiếp theo, trang web của Saxo Bank không có chức năng live chat. Chức năng này chỉ có trên phần mềm giao dịch của những khách hàng VIP. Do đó chúng tôi đánh giá đây là điểm bất tiện

Tổng kết ưu nhược điểm của sàn Saxo Bank

Ưu điểm

 • An toàn và uy tín
 • Nền tảng giao dịch tốt
 • Spread và phí hoa hồng cạnh tranh

Nhược điểm

 • Yêu cầu tiền gửi tối thiểu cao
 • Bị thu phí không hoạt động
 • Phương thức nạp/rút tiền không đa dạng.