Duy trì viết nhật ký giao dịch thực sự là việc nhàm chán nhất trên đời này! Nhưng việc bạn thua lỗ mất tất cả vốn giao dịch sẽ không bao giờ quay trở lại với bạn một lần nữa nếu bạn chịu khó viết nhật ký giao dịch!

Tham gia các giao dịch trong một tạp chí buộc bạn phải xem các giao dịch bằng màu đen và trắng, thay vì chỉ dựa vào bộ nhớ của bạn, mà đối với hầu hết mọi người, là một sự kéo dài.

Quan trọng hơn, một tạp chí giao dịch cho phép một nhà giao dịch lùi lại và xem các giao dịch của họ như một nhóm các giao dịch, chứ không phải là các giao dịch ngẫu nhiên và cuối cùng là cá nhân.

Chàng trai, điều này nghe có vẻ như rất nhiều công việc, phải không?

Heck ya nó là, nhưng không bất cứ điều gì đáng để đạt được yêu cầu công việc?!?

Giữ một tạp chí giao dịch là tương đương với một thực hành VĐV.

Nó không phải là hiếm khi một vận động viên chuyên nghiệp dành nhiều thời gian để luyện tập hoặc huấn luyện cho một sự kiện hơn là thực sự tham gia vào nó.

Theo Tim Grover, huấn luyện viên thể chất cá nhân Michael Jordan, sau:

Một đêm Michael sẽ kiếm được 40 hoặc 50 điểm vào một đêm, và sáng hôm sau anh ấy quay lại ngay lúc đó. Anh ấy chỉ không thể nghỉ một ngày. Sự cứng rắn về tinh thần của anh ta là không thể tin được, nhưng lý do là anh ta đã sẵn sàng về thể chất mỗi ngày. Anh ấy từng có một câu nói, ‘Tôi luyện tập rất chăm chỉ vì điều đó làm cho trò chơi trở nên dễ dàng với tôi.’

John Wooden, người giành được kỷ lục 10 Giải vô địch bóng rổ nam NCAA và được biết đến như một trong những môn bóng rổ có trí tuệ vĩ đại nhất từng được biết đến, đã thực hiện một bài tập hai giờ rất nghiêm ngặt và kỷ luật, 5 ngày một tuần, để chuẩn bị cho một trận bóng rổ kéo dài 40 phút .

Bạn biết đó là ai nhiều thời gian? Đó là 10 giờ (hoặc 600 phút) luyện tập trong 40 phút thực tế.

Tạp chí giao dịch là thực hành

Và đó không phải là tất cả! Anh ta không chỉ nhấn mạnh vào việc luyện tập tỉ mỉ và có chủ ý, anh ta còn giữ một bản NHẬP về cách mọi thực hành diễn ra.

Huấn luyện viên Wood sẽ đề cập đến nhật ký luyện tập của anh ấy nếu đội của anh ấy gặp vấn đề mà anh ấy không thể giải quyết được.

Ví dụ, nếu đội hiện tại của anh ta bắn kém, anh ta sẽ nghiên cứu nhật ký thực hành cũ của mình để xác định cách họ có thể cải thiện việc bắn súng của mình.

Ngay cả trong thời đại không có máy tính hay iPad, Coach Wood vẫn hiểu tầm quan trọng của việc lưu trữ hồ sơ nghiêm ngặt!

Mặc dù hành động viết nhật ký thực sự khó khăn, nhưng đó là một quá trình tốn nhiều thời gian sẽ đòi hỏi nỗ lực nhất quán.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.