Có gì sai lệch so với kế hoạch giao dịch của bạn nếu bạn kiếm lợi nhuận một cách tùy tiện?

Thực hiện một giao dịch thành công, ngay cả khi bạn ném kế giao dịch doanh của bạn ra ngoài cửa sổ, có thể cung cấp niềm vui ngắn hạn, nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới kỷ luật của bạn và như vậy thì không hề tốt đâu nhé!

Giao dịch là marathon chứ không phải chạy nước rút.

Khi bạn ngừng tuân thủ kế hoạch giao dịch của bạn, bạn trở nên tự mãn và bạn có thể bắt đầu tin rằng từ bỏ một kế hoạch giao dịch là không có gì lớn lao cả.

Một giao dịch thành công có thể là phần thưởng làm tăng niềm tin để từ bỏ kế hoạch giao dịch của bạn trong tương lai. Bạn có thể dễ bị nghĩ rằng “Tôi đã thành công một lần, có lẽ tôi sẽ thành công một lần nữa”. Nhưng các kết quả tích cực của giao dịch vô kỷ luật thường ngắn ngủi, và thiếu kỷ luật cuối cùng tạo ra tổn thất giao dịch dài hạn.

Điều quan trọng là để phân biệt chiến thắng hợp lý từ những chiến thắng phi lý.

Một chiến thắng hợp lý là khi bạn tạo ra một kế hoạch giao dịch rất chi tiết và ĐI THEO kế hoạch. Một chiến thắng là kết quả sau cùng của một kế hoạch giao dịch hợp lý và giữ vững kỷ luật.

Một chiến thắng phi lý xảy ra khi bạn thực hiện một kế hoạch nhưng không làm theo nó, hoặc nếu bạn không có kế hoạch.

Bạn cũng có thể tung một đồng xu hoặc treo một bản in của biểu đồ của bạn trên các bức tường và ném phi tiêu vào nó để giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh. Chiến thắng này là vô lý và có thể khiến tăng cường giao dịch vô kỷ luật.

Duy trì kỷ luật là rất quan trọng để giao dịch phù hợp và có lợi nhuận.

Bạn giao dịch theo chiến lược kinh doanh ngoại hối đã được kiểm chứng, lần này qua lần khác, các chiến lược làm việc đủ để tạo ra một lợi nhuận tổng thể. Nó giống như việc cứ ném, ném và ném trên sân bóng rổ để tích lũy một số chiến thắng và kinh nghiệm. Rồi một ngày bạn sẽ có nhiều khả năng hơn. Chỉ cần nhìn vào Kobe Bryant hay Kevin Durant là biết.

Người chiến thắng là người, đầu tiên, phát triển các kỹ năng để thực hiệnném bóng liên tục, do đó, trong mọi cơ hội có thể, quả bóng có thể đi xuyên qua các rổ. Họ đã phát triển các kỹ năng để hiểu làm thế nào để bắn bóng theo cùng một cách mỗi lần duy nhất. Tính nhất quán là rất quan trọng!

Người ta phải giao dịch nhất quán, sau một kế hoạch giao dịch cụ thể trên mỗi giao dịch. Nếu bạn giao dịch một cách khác thời gian này, và một cách tiếp cận khác tại một thời điểm kia, hiệu suất làm việc của bạn có vẻ hơi lộn xộn.

Từ giao dịch kỷ luật đến lợi nhuận.

Đừng để chiến thắng phi lý cản trở khả năng duy trì kỷ luật của bạn. Thực hiện theo kế hoạch giao dịch của riêng bạn, và đổ bê-tông trong suy nghĩ rằng nếu bạn làm theo kế hoạch của bạn, bạn sẽ kết thúc có lợi nhuận nhiều hơn trong thời gian dài.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.