Giao dịch dài hạn là những giao dịch có thể kéo dài từ vài tháng tới một năm.

Đây là loại giao dịch được dành riêng cho các nhà giao dịch giỏi, và đòi hỏi một sự hiểu biết tốt về các nguyên tắc cơ bản của thị trường. Bởi vì giao dịch dài hạn sẽ giữ lệnh rất lâu nên đòi hỏi kiến thức khi phân tích xu hướng thị trường rất chuẩn xác.

Và do thời gian nắm giữ các giao dịch rất lâu nên có thể tổn thất của bạn sẽ rất lớn.

Giao dịch dài hạn kiểu này cũng đòi hỏi phải có tâm lý rất vững vì đôi khi các giao dịch của bạn sẽ ngược hướng tại một thời điểm nào đó. Bạn có thể gặp những biến động rất lớn và bạn phải sẵn sàng và có niềm tin tuyệt đối vào phân tích của bạn để giữ bình tĩnh trong những lúc này.

Bạn có thể là một nhà giao dịch dài hạn nếu:

– Bạn là một nhà tư tưởng độc lập. Bạn có để có thể bỏ qua quan điểm phổ biến và tin vào những gì mình nghĩ là thị trường sẽ theo hướng của mình.

– Bạn có một sự hiểu biết tuyệt vời về các nguyên tắc cơ bản và có tầm nhìn dài hạn tốt vào cách chúng ảnh hưởng đến cặp tiền tệ của bạn trong thời gian dài.

– Bạn cực kỳ kiên nhẫn và bình tĩnh.

– Bạn có đủ vốn để chịu được vài trăm pips nếu thị trường đi ngược lại với bạn

– Bạn không ngại chờ đợi phần thưởng lớn. Giao dịch ngoại hối dài hạn có thể giúp bạn kiếm vài trăm đến vài ngàn pips. Nếu bạn cảm thấy thích thú khi kiếm được 50 pips và đã muốn thoát khỏi giao dịch của bạn, hãy xem xét việc chuyển sang một phong cách giao dịch ngắn hạn.

Bạn có thể không là một nhà giao dịch dài hạn nếu:87

– Bạn dễ dàng bị ảnh hưởng bởi ý kiến phổ biến trên thị trường.

– Bạn không có một sự hiểu biết tốt về kiến thức cơ bản ảnh hưởng đến thị trường trong dài hạn.

– Bạn không kiên nhẫn.

– Bạn không có đủ vốn khởi đầu.

– Bạn không thích khi thị trường đi ngược lại với bạn.

– Bạn thích nhìn thấy kết quả nhanh chóng. Bạn không thể chờ đợi một vài ngày, một vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm chỉ là quá dài để bạn có thể chờ đợi.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.