Như đã đề cập trước đó, nhân rộng ra có lợi ích rõ ràng là giảm rủi ro của bạn khi bạn lấy đi sự tiếp xúc với thị trường, cho dù bạn đang ở vị trí thắng hay thua.

Khi được sử dụng với các điểm dừng, cũng có lợi ích của việc khóa lợi nhuận và tạo ra một giao dịch không rủi ro gần như rủi ro.

Chúng tôi sẽ thông qua một ví dụ thương mại để cho bạn thấy làm thế nào điều này có thể được thực hiện.

Ví dụ: Thu nhỏ EUR / USD

Hãy nói rằng bạn có tài khoản 10.000 đô la và bạn đã rút ngắn 10 nghìn đơn vị EUR / USD ở mức 1.3000.

Bạn đã đặt điểm dừng của mình ở mức 1.3100 và mục tiêu lợi nhuận của bạn là 300 pips so với mục nhập của bạn ở mức 1.2700.

Với 10 nghìn đơn vị EUR / USD (giá trị pip của vị trí này là 1 đô la) và dừng 100 pips, tổng rủi ro của bạn là 100 đô la, hoặc 1% tài khoản của bạn.

Vài ngày sau, EUR / USD đã giảm xuống mức 1.2900, hoặc 100 pips có lợi cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn có tổng lợi nhuận là 100 đô la, hoặc tăng 1%.

Thật bất ngờ, Fed đưa ra những bình luận ôn hòa có thể làm suy yếu USD trong ngắn hạn.

Mở rộng vị trí

Bạn tự nghĩ rằng, điều này có thể mang lại cho người bán đô la trở lại thị trường và tôi không biết nếu EUR / USD sẽ tiếp tục giảm giá thì tôi nên khóa một số lợi nhuận.

Bạn quyết định đóng một nửa vị trí của mình bằng cách mua 5k đơn vị EUR / USD với tỷ giá hiện tại là 1.2900.

Điều này khóa 50 đô la lợi nhuận vào tài khoản của bạn [ở mức 5 nghìn đơn vị EUR / USD, 1 pip được định giá ở mức 0,5 đô la. bạn đã đóng lợi nhuận 100 pips (100 pips x $ 0,5 = $ 50)]

Điều này khiến bạn có vị trí mở 5k đơn vị ngắn EUR / USD ở mức 1.3000. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh điểm dừng của mình thành mức hòa vốn (1.3000) để tạo ra một giao dịch trực tuyến không rủi ro.

Nếu cặp tiền di chuyển trở lại cao hơn và kích hoạt điểm dừng điều chỉnh của bạn ở mức 1.3000, thì bạn sẽ đóng vị trí còn lại mà không bị mất và nếu nó di chuyển thấp hơn thì bạn có thể thực hiện giao dịch để có thêm lợi nhuận.

Rõ ràng, sự đánh đổi cho việc lấy đi một số bảng trong số đó là lợi nhuận tối đa ban đầu của bạn bị giảm.

Bây giờ, nếu EUR / USD cuối cùng giảm xuống còn 1.2700 và bạn đã bắt được động thái 300 pip với vị trí đơn vị 10 nghìn EUR / USD, thì lợi nhuận của bạn sẽ là 300 đô la.

Thay vào đó, bạn đã đóng các đơn vị 5k với mức tăng 100 pip với giá 50 đô la, và sau đó bạn đã đóng 5k còn lại với mức tăng 300 pip để kiếm được 150 đô la (0,5 đô la mỗi pip * 300 pips = 150 đô la).

Cùng nhau, điều này tạo ra lợi nhuận 200 đô la so với lợi nhuận tối đa 300 đô la ban đầu của bạn.

Dưới đây, một biểu đồ để giúp bạn hình dung các thời điểm khác nhau khi mở rộng quy mô. (Bỏ qua con rồng đang cố gắng mang vảy của mình ra.)

Ví dụ mở rộng EUR / USD

Quyết định lấy một số lợi nhuận ra khỏi bàn luôn phụ thuộc vào bạn, bạn chỉ cần cân nhắc những ưu và nhược điểm.

Trong ví dụ này, sự đánh đổi là một lợi nhuận tốt hơn so với sự an tâm của một lợi nhuận bị khóa nhỏ hơn và tạo ra một giao dịch không có rủi ro.

Cái nào là tốt hơn cho bạn?

Lợi nhuận cao hơn 50% hoặc có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm?

Hãy nhớ rằng, có khả năng thị trường vượt ra ngoài mục tiêu lợi nhuận của bạn và thêm nhiều bling-bling vào tài khoản của bạn.

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi điều chỉnh các giao dịch và với thực tế qua nhiều giao dịch, bạn sẽ tìm thấy một quy trình cất cánh giao dịch thoải mái nhất với bạn.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chia tỷ lệ thành các vị trí.

Có thể bạn đang hỏi, Tại sao? Tại sao tôi muốn mở rộng quy mô giao dịch?

Mở rộng quy mô vào các vị trí, nếu được thực hiện chính xác, sẽ mang lại cho bạn lợi ích của việc tăng lợi nhuận tối đa của bạn.

Nhưng như họ nói, phần thưởng cao hơn có nghĩa là rủi ro cao hơn.

Nếu được thực hiện không chính xác, giá trị tài khoản của bạn có thể giảm nhanh hơn bạn thậm chí có thể nghĩ về việc nhấp vào nút đóng trên giao dịch của mình.

Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của mình, mở to mắt nhìn tài khoản của bạn được ký quỹ.

Bây giờ chúng tôi không muốn điều đó xảy ra phải không?

Vì vậy, hãy chú ý trong lớp!

Điều tách biệt giữa cách thức chính xác của người Bỉ từ cách thức không chính xác là cách thức lợi nhuận của vị trí mở của bạn khi bạn thêm, bạn thêm bao nhiêu và cách bạn điều chỉnh điểm dừng của mình.

Trong hai phần tiếp theo, chúng tôi sẽ dạy cho bạn hai kịch bản tiềm năng để nhân rộng vào một vị trí.

Vì các nhà giao dịch là những người quản lý rủi ro trước tiên, nên chúng tôi cũng sẽ chạm vào Số Không, Không có Lời nói về việc thêm vào một vị trí mở.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.