Hãy bắt đầu với loại dừng cơ bản nhất: dừng lỗ dựa trên phần trăm.

Điểm dừng dựa trên phần trăm sử dụng phần được xác định trước của tài khoản của nhà giao dịch.

Ví dụ, “2% của tài khoản”Là điều mà một nhà giao dịch sẵn sàng mạo hiểm trong giao dịch.

Tỷ lệ rủi ro có thể thay đổi từ nhà giao dịch đến nhà giao dịch. Những người tích cực hơn có nguy cơ lên ​​đến 10% tài khoản của họ trong khi những người ít tích cực hơn thường có ít hơn 1% rủi ro cho mỗi giao dịch.

Khi rủi ro tỷ lệ phần trăm được xác định, nhà giao dịch ngoại hối sử dụng kích thước vị trí của mình để tính toán khoảng cách mà anh ta nên đặt lệnh dừng lại khỏi mục nhập của mình.

Điều này là tốt phải không?

Một nhà giao dịch đang đặt lệnh dừng, phù hợp với kế hoạch kinh doanh của anh ấy.

Đây là giao dịch tốt phải không?

SAI RỒI!!!

Bạn nên luôn đặt điểm dừng theo môi trường thị trường hoặc quy tắc hệ thống của bạn, KHÔNG bao nhiêu bạn muốn mất.

Chúng tôi cá là bạn đang nghĩ ngay bây giờ, “Huh? Điều đó không có ý nghĩa gì cả. Tôi nghĩ bạn nói rằng chúng tôi cần phải quản lý rủi ro.

Chúng tôi đồng ý rằng điều này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng hãy để chúng tôi giải thích bằng một ví dụ. Bạn nhớ Newbie Ned từ bài học Định vị vị trí của bạn, phải không?

Newbie Ned có một tài khoản mini với 500 đô la và kích thước tối thiểu mà anh ta có thể giao dịch là 10 nghìn đơn vị. Newbie Ned quyết định giao dịch GBP / USD, khi anh thấy ngưỡng kháng cự tại 1.5620 đang được giữ.

Theo quy tắc quản lý rủi ro của mình, Ned sẽ có nguy cơ không quá 2% tài khoản của mình cho mỗi giao dịch.

Với 10 nghìn đơn vị GBP / USD, mỗi pip có giá trị 1 đô la và 2% tài khoản của anh ấy là 10 đô la.

Điểm dừng lớn nhất mà Ned có thể thực hiện là 10 pip, đó là những gì anh ta làm trên thương mại này bằng cách đặt điểm dừng của mình tại 1.5630.

Nhưng tỷ giá GBP / USD sẽ vượt quá 100 pip một ngày! Anh ta có thể dễ dàng bị chặn lại với động thái nhỏ nhất là GBP / USD.

Vì vị trí giới hạn tài khoản của anh ta được đặt, anh ta căn cứ dừng lại của mình chỉ trên bao nhiêu anh ta muốn mất thay vì các điều kiện thị trường nhất định của GBP / USD.

Hãy xem điều gì xảy ra tiếp theo.

Và bam! Ned đã dừng lại ngay tại đầu, bởi vì mất mát của anh ta quá chặt! Và ngoài việc mất giao dịch này, anh ta đã bỏ lỡ cơ hội lấy hơn 100 pip!

Từ ví dụ đó, bạn có thể thấy rằng mối nguy hiểm với việc sử dụng tỷ lệ phần trăm dừng là nó buộc các nhà giao dịch ngoại hối phải thiết lập điểm dừng của mình tại một mức giá tùy ý.

Điểm dừng đó sẽ được đặt quá gần mục nhập, như trong trường hợp của Newbie Ned hoặc ở mức giá không tính đến phân tích kỹ thuật.

Đối với tất cả những gì bạn biết, bạn có thể thiết lập điểm dừng của mình ngay tại mức giá mà giá có thể quay đầu và đi theo hướng của bạn (trước đây chưa từng thấy điều đó?).

Nhưng bởi vì bạn đã dừng lại, bạn sẽ không thể để túi những pips! Khỉ thật!

Giải pháp cho Ned là tìm một nhà môi giới phù hợp với phong cách kinh doanh và vốn đầu tư của anh ấy.

Trong trường hợp này, Ned nên giao dịch với một nhà môi giới ngoại hối cho phép anh ta giao dịch micro hoặc thậm chí rất nhiều tùy chỉnh.

Với 1k GBP / USD, mỗi pip có trị giá 0,10 đô la.

Để cho Ned ở trong mức độ thoải mái của mình, anh ta có thể dừng lại trên GBP / USD để 100 pip trước khi mất 2% tài khoản của anh ấy.

Toán: 100 pips x $ 0,10 = $ 10.

Bây giờ anh có khả năng thiết lập điểm dừng của mình cho môi trường thị trường, hệ thống giao dịch, hỗ trợ và kháng cự, v.v.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.