Bạn có bao giờ nhận thấy rằng khi một cặp tiền tệ nhất định tăng, một cặp tiền tệ khác sẽ giảm?

Hoặc làm thế nào khi cùng một cặp tiền tệ giảm, một cặp tiền tệ khác dường như sao chép nó và cũng rơi?

Ví dụ tương quan tiền tệ

Nếu câu trả lời là có, thì bạn đã chứng kiến ​​sự tương quan tiền tệ trong hành động!

Nếu bạn trả lời Số không, bạn cần ngừng làm những việc ít quan trọng hơn như ngủ, ăn, chơi Super Mario Run hoặc Pokemon GO, và thay vào đó dành nhiều thời gian hơn để xem biểu đồ

Nhưng không phải lo lắng vì chúng tôi sẽ bắt đầu với những điều cơ bản và phá vỡ nó

Tiền tệ. Tương quan.

Nửa đầu dễ dàng. Tiền tệ. Không cần giải thích.

Cái nửa thứ nhì. Vẫn dễ dàng. Tương quan: một mối quan hệ giữa hai điều.

Tương quan tiền tệ là gì?

Trong thế giới tài chính, tương quan là một thước đo thống kê về cách hai chứng khoán di chuyển trong mối quan hệ với nhau.

Sau đó, mối tương quan tiền tệ cho chúng ta biết liệu hai cặp tiền tệ di chuyển theo cùng một hướng, ngược lại hoặc hoàn toàn ngẫu nhiên, trong một khoảng thời gian.

Khi giao dịch tiền tệ, điều quan trọng cần nhớ là vì tiền tệ được giao dịch theo cặp, nên không có cặp tiền tệ nào bị cô lập hoàn toàn. (Có phải chúng tôi đã nhầm lẫn bạn với các loại tiền tệ của chúng tôi về câu nói khó hiểu của chúng tôi không?)

Trừ khi bạn có kế hoạch giao dịch chỉ một cặp tại một thời điểm, điều quan trọng là bạn hiểu cách các cặp tiền tệ khác nhau di chuyển trong mối quan hệ với nhau.

ĐẶC BIỆT nếu bạn không biết cách tương quan tiền tệ có thể ảnh hưởng đến mức độ rủi ro mà bạn đã tiết lộ tài khoản giao dịch của mình.

Nếu bạn không biết những gì bạn đã làm khi giao dịch nhiều cặp đồng thời trong tài khoản giao dịch của mình, bạn có thể bị GIẾT!

Bị giết! Phá hủy! Chúng ta có thể nhấn mạnh điều này đủ.

Vô minh tương quan tiền tệ

KHÔNG được thờ ơ về mối tương quan.

Hệ số tương quan

Máy tính tương quan tiền tệ

Tương quan được tính vào cái được gọi là hệ số tương quan, nằm trong khoảng từ -1 đến +1.

Tương quan tích cực hoàn hảo (hệ số tương quan +1) ngụ ý rằng hai cặp tiền tệ sẽ di chuyển theo cùng một hướng 100% thời gian.

Tương quan âm hoàn hảo (hệ số tương quan -1) có nghĩa là hai cặp tiền tệ sẽ di chuyển theo hướng ngược lại 100% thời gian.

Nếu tương quan là 0, các chuyển động giữa hai cặp tiền tệ được cho là có tương quan uERO hoặc KHÔNG, chúng hoàn toàn độc lập và ngẫu nhiên với nhau. Chúng tôi không biết làm thế nào một cặp sẽ di chuyển trong mối quan hệ với nhau.

Hệ số tương quan

Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu mối tương quan tiền tệ là gì và cách bạn có thể sử dụng nó để giúp bạn trở thành một nhà giao dịch thông minh hơn và đưa ra các quyết định quản lý rủi ro có trách nhiệm hơn.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.