Phân tích cơ bản là nhìn vào thị trường ngoại hối bằng cách phân tích các tiềm lực kinh tế, xã hội và chính trị có thể ảnh hưởng đến cung và cầu của một tài sản.

Nếu bạn nghĩ về nó, sẽ thấy có rất nhiều ý nghĩa! Cũng giống như trong khoa Kinh tế mà bạn từng học, cung và cầu sẽ xác định giá trên thị trường, hoặc trong trường hợp của chúng tôi, gọi là tỷ giá hối đoái.

Sử dụng cung và cầu như là một chỉ báo về vị trí giá có thể được hướng đến thì khá là dễ dàng. Nhưng phần khó ở đây là phải phân tích hết mọi yếu tố tác động đến cung và cầu.

Nói cách khác, bạn phải xem xét các yếu tố khác nhau để xác định nền kinh tế nào đang nổi lên giống như một bài hát của Taylor Swift, và những cú hit kinh tế của họ.

Bạn phải hiểu lý do tại sao và làm thế nào một số sự kiện như tăng tỷ lệ thất nghiệp lại ảnh hưởng đến nền kinh tế, và chính sách tiền tệ của đất nước, mà cuối cùng, sẽ ảnh hưởng đến mức độ nhu cầu đối với tiền tệ của nó.

Ý tưởng đằng sau loại phân tích này là nếu triển vọng kinh tế hiện tại hoặc tương lai của một quốc gia tốt, đồng tiền của họ sẽ tăng giá.

Hình thái tốt trong nền kinh tế của một quốc gia, thì các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư nhiều hơn vào quốc gia đó. Điều này dẫn đến sự cần thiết phải mua loại tiền tệ của quốc gia đó để có được những tài sản đó.

Tóm lại, đây là những gì về phân tích cơ bản:

Ví dụ: giả sử đồng đô la Mỹ đã tạo được sức mạnh vì nền kinh tế Mỹ đang cải thiện.

Khi nền kinh tế trở nên tốt hơn, việc tăng lãi suất có thể là cần thiết để kiểm soát tăng trưởng và lạm phát.

Lãi suất thị trường cao hơn làm cho tài sản có mệnh giá đô la trở hấp dẫn hơn.

Để có được trên tay những tài sản đáng yêu đó, thương nhân và nhà đầu tư phải mua một lượng đồng mỹ kim trước. Kết quả là, giá trị của đồng đô la có thể sẽ tăng lên.

Sau đó trong khóa học này, bạn sẽ được tìm hiểu điểm dữ liệu kinh tế nào có xu hướng thúc đẩy giá tiền tệ và tại sao họ làm như vậy.

Bạn sẽ biết Chủ tịch Fed là ai và dữ liệu bán lẻ phản ánh nền kinh tế như thế nào. Bạn sẽ được tiết lộ lãi suất toàn cầu như bảng thống kê bóng chày.

Nhưng bây giờ, chỉ cần biết rằng phân tích cơ bản là một cách phân tích các động thái tiềm năng của một loại tiền tệ thông qua sức mạnh hoặc điểm yếu của triển vọng kinh tế của đất nước đó. Chúng tôi hứa là nó sẽ rất tuyệt vời!

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com