Trước đó, chúng tôi có nói rằng hành động giá phải phản ánh về mặt lý thuyết tất cả thông tin thị trường hiện có. Thật không may, các thương nhân ngoại hối ạ, nó không phải là đơn giản.

Thị trường ngoại hối không đơn giản phản ánh tất cả thông tin ngoài kia bởi vì nếu như vậy thì các trader sẽ chỉ hành động theo cùng một hướng. Tất nhiên, đó không phải là cách mọi thứ hoạt động.

Đây là lý do tại sao phân tích tâm lý trở nên quan trọng. Mỗi nhà giao dịch có ý kiến ​​riêng của mình về lý do tại sao thị trường đang hành động theo cách đó và có giao dịch theo cùng một hướng của thị trường hay không.

Thị trường cũng giống như Facebook – đó là một mạng lưới phức tạp bao gồm những cá nhân muốn spam trên new feed của chúng ta.

Bỏ chuyện đó qua một bên, thị trường về cơ bản đại diện cho những gì mà tất cả các trader – bạn, Warren Buffet hoặc Celine từ cửa hàng bánh rán đang cảm nhận về thị trường.

Những suy nghĩ ​​và ý kiến ​​của mỗi trader được thể hiện qua bất kỳ position nào họ đặt, giúp hình thành tâm lý chung của thị trường bất kể cho thông tin nào có ở đó.

Vấn đề là các nhà giao dịch bán lẻ, bất kể bạn cảm thấy chắc chắn chừng nào về một giao dịch, bạn cũng không thể buộc thị trường ngoại hối di chuyển theo ý bạn.

Ngay cả khi bạn thực sự tin rằng đồng đô la sẽ tăng lên, nhưng mọi người khác đều nghĩ nó giảm giá, bạn không thể làm gì nhiều (trừ khi bạn là một trong những GS – George Soros hoặc Goldman Sachs!).

Là một nhà giao dịch, bạn phải xem xét tất cả điều này. Bạn cần phải thực hiện phân tích tâm lý thị trường.

Bạn có thể đánh giá thị trường đang cảm thấy thế nào, cho dù đó là xu hướng tăng hay giảm.

Sau đó, bạn phải quyết định cách bạn muốn kết hợp lý giải của bạn về tâm lý thị trường vào chiến lược giao dịch của bạn.

Nếu bạn chọn cách đơn giản là bỏ qua tâm lý thị trường, đó là lựa chọn của bạn. Nhưng để tôi cảnh báo trước, đó sẽ là thua lỗ của bạn!

Có thể nói rằng tâm lý thị trường hay phân tích tâm lý có thể là công cụ cực kỳ quan trọng trong hộp công cụ của bạn.

Sau đó ở trường, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích tâm lý thị trường tiền tệ và sử dụng nó cho lợi thế của bạn, giống như thủ thuật tâm lý Jedi.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com