Chúng tôi đoán chắc khi bạn đã đọc đến đây hẳn là bạn đã có 1 cái nhìn mới về nền kinh tế thế giới nói chung và forex nói riêng, đúng không? Để tiếp tục giúp bạn hiểu sâu hơn, hôm nay chúng tôi sẽ đề cập tình hình kinh tế của 1 số quốc gia trên thế giới bằng việc cung cấp các số liệu cụ thể để bạn dễ dàng hình dung hơn. Ngoài ra, chúng ta sẽ tìm hiểu các công cụ chính sách tiền tệ chủ yếu được ngân hàng trung ương sử dụng để kiểm soát nền kinh tế của đất nước.

Hoa Kỳ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bao gồm 50 bang và một quận liên bang. Lãnh thổ quốc gia này chủ yếu nằm ở Bắc Mỹ, nhưng cũng có một số vùng khác nằm tại khu vực Thái Bình Dương. Kể từ khi giành độc lập vào 4/7/1776 Hoa Kỳ đã trở thành một siêu cường kinh tế không chỉ ở phương Tây mà còn trên toàn thế giới.

Là nền kinh tế lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường toàn cầu. Bất cứ 1 biến cố nào tác động tới nền kinh tế, chẳng hạn như tăng giảm chi tiêu, hay các vụ scandal liên quan tới tổng thống được công khai, có thể tạo ra một tác động khá lớn đối với các nền kinh tế trên toàn thế giới!

Đặc điểm

Quốc gia láng giềng: Canada, Mexico, Puerto Rico, Cuba

Diện tích: 3.794.101 dặm vuông

Dân số: 309.349.689

Mật độ: 87,4 người trên mỗi dặm vuông

Thủ đô: Washington, D.C.

Người đứng đầu Chính phủ: Tổng thống Donald Trump

Diễn viên nổi tiếng: Sandra Bullock, Will Smith, Johnny Depp, Halle Berry

Tiền tệ: Đô la Mỹ (USD)

Nhập khẩu: Vật tư công nghiệp (dầu thô, v.v.), hàng hóa vốn (máy tính, thiết bị viễn thông, phụ tùng ô tô, máy văn phòng, máy điện), hàng tiêu dùng (ô tô, quần áo, thuốc men, đồ nội thất, đồ chơi), và nông sản

Xuất khẩu: Hàng hóa vốn (bóng bán dẫn, máy bay, phụ tùng ô tô, máy tính, thiết bị viễn thông), vật tư công nghiệp (hóa chất hữu cơ), hàng tiêu dùng (ô tô, thuốc), nông sản (đậu nành, trái cây, ngô), Barbies, Xbox console, và IPod của Apple

Đối tác nhập khẩu: Trung Quốc (19%), Canada (14,1%), Mexico (12%), Nhật Bản (6,4%), Đức (4,7%)

Đối tác xuất khẩu: Canada (18,9%), Mexico (14%), Trung Quốc (7,2%) và Nhật Bản (4,5%)

Trang web: http://www.usa.gov

Tổng quan kinh tếHoa Kỳ

Hoa Kỳ được coi là quốc gia giàu nhất thế giới, sản xuất khoảng 16,24 nghìn tỷ đô la sản lượng trong năm 2012. Nó đứng thứ 13 năm 2012 về thu nhập bình quân đầu người – đó chỉ là tổng thu nhập của quốc gia chia cho dân số – khoảng 51.700 đô la một năm.

Các ngành công nghiệp chính của Hoa Kỳ là máy bay, ô tô, bóng bán dẫn, thiết bị viễn thông và các vật liệu công nghiệp khác. Mặc dù có vẻ như nền kinh tế Mỹ đang định hướng rất nhiều vào việc sản xuất hàng hóa vật chất, 70% sản lượng của nó thực sự đến từ lĩnh vực dịch vụ!

Nói về thương mại, một yếu tố quan trọng của nền kinh tế Hoa Kỳ là quốc gia nổi tiếng với việc thâm hụt thương mại rất lớn (tức là, tổng giá trị hàng hóa chảy vào quốc gia này nhiều hơn tổng giá trị của hàng hóa xuất ra ngoài).

Hoa Kỳ cũng là nơi có Sở giao dịch chứng khoán New York, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 31 nghìn tỷ đô la và trung bình hơn 822 tỷ đô la trái phiếu được giao dịch hàng ngày.

Là nền kinh tế hàng đầu thế giới, bất kỳ sự kiện trong nước nào ảnh hưởng đến Hoa Kỳ cũng có khả năng ảnh hưởng đến các thị trường trên toàn thế giới Có, ngay cả thị trường ngoại hối!

Chính sách tài chính và tiền tệ

Ủy ban Dự trữ Liên bang, thường được gọi là Fed, cơ quan quản lý chính của Hoa Kỳ khi nói đến việc thiết lập và thực hiện chính sách tiền tệ.

Chính sách tiền tệ chỉ là cách Fed kiểm soát sự sẵn có và cung ứng tiền trong nền kinh tế và điều khiến Fed trở nên đặc biệt từ các ngân hàng trung ương khác là các mục tiêu của nó dựa trên các tác động dài hạn của chính sách tiền tệ.

Fed có hai mục tiêu chính. Thứ nhất là giữ giá của hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng ổn định và thứ hai là đảm bảo rằng có sự tăng trưởng kinh tế bền vững.

Nói cách khác, Fed chỉ muốn chắc chắn rằng tiền không bị mất giá và ai cũng có việc làm!

Ngoài FED còn có Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Hiện đang được lãnh đạo bởi Thống đốc Fed, Jerome Powell, FOMC được giao nhiệm vụ đưa ra các quyết định hợp lý và hợp lý về chính sách tiền tệ.

FOMC có hai vũ khí chính để sử dụng trong cuộc chiến chống lạm phát và đạt được các mục tiêu dài hạn: hoạt động thị trường mở và Tỷ lệ quỹ Fed.

Tuyến phòng thủ đầu tiên của Fed, hoạt động trên thị trường mở của nó, là mua hoặc bán các công cụ tài chính của chính phủ như chứng khoán, ghi chú và trái phiếu.

Tỷ lệ quỹ của Fed là lãi suất mà các ngân hàng tính cho nhau khi cho vay qua đêm.

Các ngân hàng sử dụng các khoản vay này để đảm bảo rằng họ có đủ để đáp ứng yêu cầu dự trữ của Fed. Những dự trữ này được giữ tại ngân hàng Dự trữ Liên bang địa phương của họ hoặc dưới dạng tiền mặt trong kho tiền của họ.

Bây giờ, người chịu trách nhiệm cho các quyết định chính sách tài khóa là Kho bạc Hoa Kỳ. Chính sách tài khóa là việc sử dụng chi tiêu của chính phủ hoặc thu thuế để tác động đến định hướng của nền kinh tế.

Để khuyến khích hoạt động kinh doanh, ví dụ, Kho bạc Hoa Kỳ có thể chọn giảm thuế và phân bổ ngân sách nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng vốn như đường cao tốc, trường học, băng thông rộng, căn cứ ninja quân sự bí mật, v.v.

Mặt khác, nếu lạm phát bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát, nó có thể làm tăng thuế suất và cắt giảm chi tiêu.

Tìm hiểu về USD

USD còn được gọi là Buck bởi trước đây da bò trở thành phương tiện trao đổi phổ biến khi những người định cư Mỹ đầu tiên giao dịch với người Ấn Độ. Sau khi tiền giấy thay thế da bò trong hệ thống trao đổi, mọi người vẫn quen gọi USD là Buck!

Thanh khoản là chuyện của tôi!

Một lượng giao dịch tiền tệ khổng lồ mỗi ngày liên quan đến USD. Hàng hóa như vàng và dầu thô cũng có mệnh giá bằng đô la. Chỉ riêng trong phiên giao dịch châu Á, đồng đô la chiếm khoảng 93% tất cả các giao dịch tiền tệ!

Để đặt điều này trong viễn cảnh, lấy ví dụ về Sở giao dịch chứng khoán New York và thị trường trái phiếu Hoa Kỳ. Giá trị của các công ty được liệt kê trong NYSE lên tới 28,5 nghìn tỷ đô la, khoảng 78% kích thước của thị trường chứng khoán thế giới 36,6 nghìn tỷ đô la.

Tương tự, trong giá trị 82,2 nghìn tỷ đô la của thị trường trái phiếu toàn cầu, Hoa Kỳ chiếm tới 31,2 nghìn tỷ đô la. Mỗi giao dịch ở đó, theo một cách nào đó, liên quan đến USD.

Trong vài thập kỷ qua, Fed và Kho bạc Hoa Kỳ đã giữ cho đồng đô la được tăng trưởng ổn định và mạnh mẽ.

Họ tin rằng chính sách tài chính và tiền tệ nên hướng đến tỷ giá hối đoái mạnh mẽ của USD, vì nó sẽ có lợi cho Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới.

Tiền tệ của nhiều quốc gia mới nổi dựa vào USD để xác định giá trị của chúng

Bạn có thường xuyên nghe thấy cụm từ này, đồng đô la là tiền tệ dự trữ thế giới không? Lý do đằng sau là bởi một số quốc gia thực sự chốt đồng tiền của họ so với đồng đô la!

Khi một quốc gia làm điều này, chính phủ đồng ý mua hoặc bán tiền tệ của họ với giá cố định so với đồng đô la.

Mặc dù chính phủ có thể tăng và giảm lượng cung tiền, nhưng họ vẫn phải có lượng dự trữ tương đương.

 Quá trình này cho thấy tầm quan trọng của đồng đô la trên toàn thế giới, bởi vì điều này có nghĩa là một số nền kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào đồng đô la!

Nếu giá trị đồng đô la là giai đoạn giảm mạnh, nó sẽ tạo ra hiệu ứng tiêu cực trên diện rộng ở tất cả các quốc gia khác đang chốt đồng tiền của họ vào đồng đô la.

Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với USD

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) – Báo cáo việc làm NFP đo lường sự thay đổi số lượng người có việc làm trong tháng trước.

GDP – Báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là thước đo của quốc gia Tổng giá trị của tất cả các hàng hóa và dịch vụ cuối cùng.

Bán lẻ – Báo cáo doanh số bán lẻ tiêu đề đo lường sự thay đổi hàng tháng trong tổng giá trị bán hàng ở cấp độ bán lẻ. Phiên bản cốt lõi của báo cáo, mặt khác, không bao gồm doanh số bán xe.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – CPI đo lường sự thay đổi giá của một giỏ hàng hóa và dịch vụ cố định. Tài khoản cốt lõi không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng vì tính chất dễ bay hơi của chúng.

Chi tiêu tiêu dùng cá nhân – Điều này rất giống với báo cáo CPI vì nó đo lường sự thay đổi giá của hàng tiêu dùng Mỹ. Lý do tại sao bạn nên xem báo cáo này là vì đây là lý do mà Fed xem xét khi đưa ra các quyết định liên quan đến chính sách tiền tệ. Và tất cả chúng ta đều muốn được tham gia cùng với các chuyên gia phải không?

Tình cảm của người tiêu dùng Đại học Michigan – Hàng tháng, Đại học Michigan công bố báo cáo về tình cảm của người tiêu dùng.

Chỉ số này đo lường thái độ của người tiêu dùng đối với nền kinh tế. Người tiêu dùng càng tự tin về điều kiện kinh tế, họ càng có nhiều khả năng chi tiêu.

Điều gì làm cho USD biến động?

Cơn sốt vàng

Bất cứ khi nào đồng đô la có nguy cơ mất giá trị do lạm phát, các nhà đầu tư chuyển sang vàng để đảm bảo an toàn. Không giống như hầu hết các tài sản tài chính, vàng duy trì giá trị nội tại của nó.

Vàng là vàng là vàng – nó giống nhau ở mọi nơi! Vì vậy, khi giá vàng tăng, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy đồng đô la đang mất đi sức hấp dẫn.

Phát triển kinh tế ở Hoa Kỳ

Về cơ bản, sự phát triển kinh tế tích cực ở Hoa Kỳ thu hút nhiều người tham gia đầu tư vào Hoa Kỳ

Một nhà đầu tư, tất nhiên, cần phải có một số đô la để có thể giao dịch tại Hoa Kỳ.

Vì vậy, khi nhu cầu về đầu tư của Hoa Kỳ tăng lên, nhu cầu về đồng bạc xanh cũng tăng theo.

Dòng vốn đầu tư

Đối với Nhật Bản và London, Hoa Kỳ có thể có thị trường tài chính sâu sắc và tiên tiến nhất.

Điều này cung cấp cho nhiều vị vua, sultans, tỷ phú và người thừa kế trên khắp thế giới nhiều loại hình đầu tư mà họ có thể lựa chọn.

Để đầu tư vào các tài sản này của Mỹ, trước tiên các nhà đầu tư cần chuyển đổi bất kỳ loại tiền tệ nào họ đang nắm giữ thành đô la Mỹ.

Dòng vốn đầu tư và chảy ra từ thị trường tài chính Hoa Kỳ có thể có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của đồng đô la.

Phát triển kinh tế trên toàn thế giới

Vì USD chiếm phần lớn các giao dịch tiền tệ hàng ngày, nên bất kỳ sự phát triển lớn nào trên thế giới (tức là tăng trưởng GDP mạnh ở Úc, một vụ sụp đổ thị trường chứng khoán ở Bắc Kinh, hoặc một cuộc tấn công Godzilla ở Tokyo) ảnh hưởng đến việc định giá ngắn hạn.

Chênh lệch lãi suất trái phiếu

Với các nhà đầu tư luôn tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất cho tiền của họ, điều quan trọng là phải theo dõi sự khác biệt về lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ và các quốc gia nước ngoài khác.

Nếu các nhà đầu tư thấy rằng lợi suất trái phiếu đang tăng ở nước ngoài trong khi lợi suất ở Mỹ đang ổn định hoặc giảm xuống, các nhà đầu tư sẽ chuyển tiền ra khỏi trái phiếu của Hoa Kỳ (bán đô la trong quá trình này) và bắt đầu mua trái phiếu nước ngoài.

Những người tham gia thị trường chú ý đến xu hướng lãi suất, và bạn cũng nên như vậy.

Nếu Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất, điều này có nghĩa là nhu cầu đối với các tài sản tài chính bằng đồng đô la (như Kho bạc) có thể tăng, điều này sẽ tăng giá cho đồng đô la.

Nếu Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất, nó có thể làm giảm nhu cầu đối với các tài sản này và chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư chuyển tiền của họ ra khỏi đồng đô la.

Vì các quan chức Fed thường đưa ra gợi ý về các động thái lãi suất trong tương lai của ngân hàng trung ương, các nhà giao dịch đều nghe thấy trong các bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách

Giao dịch USD: USD là tiền tệ cơ sở

USD / XXX được giao dịch với số lượng bằng USD. Kích thước lô tiêu chuẩn là 100.000 USD và kích thước lô nhỏ là 10.000 USD.

Giá trị pip, được tính bằng XXX, được tính bằng cách chia 1 pip của USD / XXX, sẽ là 0,0001 hoặc 0,01 tùy thuộc vào cặp được nói đến, theo tỷ giá hiện tại của USD / XXX.

Lợi nhuận và thua lỗ được tính bằng XXX. Đối với một kích thước vị trí lô tiêu chuẩn, mỗi chuyển động pip có giá trị 10 XXX. Đối với một kích thước vị trí lô nhỏ, mỗi chuyển động pip có giá trị 1 XXX.

Ví dụ: nếu một pip bằng 0,0001 và tỷ giá hối đoái hiện tại của USD / XXX là 1,4000, thì một pip của một lô tiêu chuẩn sẽ tương đương với 14 USD.

Tính toán ký quỹ được tính bằng đô la Mỹ. Với tỷ lệ đòn bẩy 100: 1, 1.000 USD là cần thiết để giao dịch 100.000 USD / CAD.

USD là loại tiền được trích dẫn

XXX / USD được giao dịch với số tiền bằng XXX. Kích thước lô tiêu chuẩn là 100.000 XXX và kích thước lô nhỏ là 10.000 XXX.

Giá trị pip, được tính bằng đô la Mỹ, được tính bằng cách chia 1 pip của XXX / USD (0,0001 hoặc 0,01 tùy theo cặp) theo tỷ giá hiện tại của XXX / USD.

Lợi nhuận và thua lỗ được tính bằng đô la Mỹ.

Đối với một kích thước vị trí lot tiêu chuẩn, mỗi pip trị giá 10 USD.

Đối với một kích thước giao dịch dưới 1 lot, mỗi pip trị giá 1 USD.

Tính toán ký quỹ được tính bằng đô la Mỹ. Ví dụ: nếu tỷ giá XXX / USD hiện tại là 0,8900 và tỷ lệ đòn bẩy là 100: 1, thì cần có 890 USD trong biên độ khả dụng để có thể giao dịch trên lô tiêu chuẩn 100.000 XXX.

Tuy nhiên, khi tỷ lệ XXX / USD tăng, cần có biên độ lớn hơn bằng USD. Ngược lại, tỷ lệ XXX / USD càng thấp thì tỷ lệ ký quỹ khả dụng càng ít cần thiết.

Chiến thuật giao dịch USD

Nhìn vào sự khác biệt trong phát triển kinh tế của Hoa Kỳ và dữ liệu kinh tế từ các nền kinh tế lớn khác là một cách tốt để bắt đầu giao dịch USD.

Ví dụ, một bước nhảy vọt trong doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và kết quả xấu về báo cáo tình hình việc làm của Vương quốc Anh sẽ cho bạn một lý do để bán GBP / USD.

Chỉ số đô la Mỹ hoặc USDX, theo dõi hiệu suất của USD so với rổ tiền tệ cố định, cũng là một phong vũ biểu tuyệt vời về sức mạnh của USD. Bằng cách thường xuyên nhìn vào chỉ số đô la Mỹ, bạn có thể tìm thấy một số manh mối về nơi USD đang hướng tới.

Một USDX đang có xu hướng đi lên có thể cung cấp cho bạn xác nhận bổ sung mà bạn cần để có một vị trí ngắn trên EUR / USD.

Các cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất của Fed, báo hiệu khả năng lợi nhuận cao hơn đối với tài sản của Mỹ, khuyến khích các nhà giao dịch mua USD. Chà, don sắt bị bỏ lại phía sau!

Lưu ý về triển vọng chính sách tiền tệ của Fed, thường là một phần trong các bài phát biểu của các quan chức Fed, có thể mang lại một số manh mối về hướng đi của USD.

Nhận xét của Hawkish có thể đóng vai trò là tín hiệu kéo dài trên USD / JPY trong khi các bình luận ôn hòa có thể đóng vai trò là lý do để rút ngắn USD / JPY.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.