Ngay cả khi bạn không muốn giao dịch với các cặp tiền chéo mà chỉ muốn giao dịch với các cặp tiền chính, thì việc sử dụng các cặp chéo có thể giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch dễ dàng hơn.

Đây là 1 ví dụ cụ thể Cặp tiền chéo có thể cung cấp dữ kiện về sức mạnh của các cặp tiền tệ chính. Giả sử bạn thấy tín hiệu mua cho EUR / USD và GBP / USD nhưng bạn chỉ có thể thực hiện một giao dịch. Bạn sẽ chọn cặp nào?

 Để trả lời câu hỏi này, tốt nhất bạn nên nhìn vào cặp EUR/GBP trước. Nếu cặp EUR / GBP đang có xu hướng đi xuống, điều này cho thấy đồng bảng Anh mạnh hơn đồng euro vào lúc này. Vì vậy, câu trả lời đúng là mua GBP / USD thay vì EUR / USD do sức mạnh của đồng bảng Anh so với đồng euro.

Do đồng euro yếu hơn, nếu chúng chứng tỏ được mạnh hơn so với đô la Mỹ, nó có khả năng yếu hơn so với đồng bảng Anh. Còn nếu USD yếu thì GBP sẽ tăng mạnh hơn EUR khi so với USD

Vì vậy, giao dịch với cặp GBP / USD sẽ tốt hơn. Bạn có thể thực hiện phân tích độ mạnh tương đối này trên bất kỳ cặp tiền tệ chính nào.

Biết loại tiền nào sử dụng

Giả sử bạn đang bi quan về đồng đô la Mỹ.

Bạn giao dịch như thế nào?

Không biết nên mua EUR / USD hay bán USD / CHF?

Hãy nhìn vào EUR/CHF.

Không biết nên mua USD/CHF hay USD/JPY?

Hãy nhìn vào CHF/JPY.

Không biết nên mua EUR / USD hay bán USD / CHF?

Hãy nhìn vào  EUR/JPY.

Không biết nên mua GBP/USD  hay bán USD/CHF?

Hãy nhìn vào GBP/CHF.

Không biết nên mua GBP/USD  hay bán USD/JPY?

Hãy nhìn vào GBP/JPY.

Vì vậy, luôn luôn nhớ, nhìn vào cặp tiền tệ chéo có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng về sức mạnh tương quan của một loại tiền tệ cụ thể.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com