Như bạn thấy, cuối cùng chúng ta đã có tất cả các phần để cấu tạo nên một hệ thống giao dịch ngoại hối tối ưu.

Đầu tiên, bạn quyết định giao dịch theo phương pháp swing nên bạn sẽ chọn giao dịch theo biểu đồ ngày.

Tiếp theo, bạn sử dụng các đường trung bình động giản đơn để xác định xu hướng càng sớm càng tốt.

Ngoài đường trung bình bắt chéo, bạn cũng có thể sử dụng chỉ báo Stochastic cũng giúp xác định có nên tham gia giao dịch hay không cũng như tránh các khu vực quá bán hoặc quá mua.Hay RSI cũng là một công cụ chỉ báo bổ sung giúp xác định sức mạnh của xu hướng.

Sau khi tìm ra các chỉ báo để thiết lập giao dịch, bạn sẽ xác định rủi ro bạn chấp nhận là bao nhiêu. Đối với hệ thống này, chúng tôi sẵn sàng mạo hiểm 100 pips trên mỗi giao dịch.

Thông thường, khung thời gian càng cao, sẽ rủi ro nhiều hơn bởi vì lợi nhuận thu về cũng lớn hơn so với n khung thời gian nhỏ. Tiếp theo, chúng ta cần xác định rõ quy tắc tìm điểm vào và thoát lệnh. Bây giờ hãy cùng xem ví dụ giao dịch dài hạn cho cặp EUR / USD như dưới đây:

Nếu chúng ta quay ngược thời gian và nhìn vào biểu đồ này, chúng ta sẽ thấy rằng theo quy tắc hệ thống của chúng tôi, đây sẽ là thời điểm tốt để đi lâu.

Để backtest, bạn sẽ ghi lại mức giá mà bạn sẽ đưa vào, mức dừng lỗ và chiến lược thoát lệnh của bạn.

Sau đó, bạn sẽ chờ tới ngọn nến tiếp theo để xem giao dịch đã đi như thế nào.

Tín hiệu thoát lệnh mua

Trong trường hợp cụ thể này, bạn có thể đã nhận được 1 số pip kha khá! Hãy nhìn xem bạn có thể thấy rằng khi các đường trung bình giao dịch bắt chéo đi theo hướng ngược lại, đó là thời điểm tốt để bạn thoát lệnh.

Tất nhiên, không phải tất cả các giao dịch đều thuận lợi như thế này. Dù thị trường có đi đúng hướng tới đâu, cũng có lúc sẽ ngược với suy nghĩ của bạn vì thế bạn luôn phải giữ kỷ luật và tuân thủ quy tắc giao dịch.

Ví dụ tiếp theo về một lệnh bán trong khung thời gian ngắn

Chúng ta có thể thấy rằng các tiêu chí của chúng ta được đáp ứng, vì có 1 đường trung bình giao dịch bắt chéo, trong khi đó Stochastic cho thấy đà đi xuống, chưa nằm trong vùng quá bán và chỉ số RSI chưa đến 50.

Tại thời điểm này, chúng ta sẽ short hay bán ra.

Bây giờ chúng tôi sẽ vào lệnh, tìm điểm dừng lỗ và điểm thoát lệnh, và sau đó xem điều gì sẽ xảy ra.

Thật dễ dàng cặp tiền giảm gần 800 pips trước khi một đường trung bình bắt chéo khác được tạo ra. Bạn có thấy rằng hệ thống này quá đơn giản để có thể sinh lãi không?

Như vậy cũng có thể thấy tạo ra một hệ thống giao dịch ngoại hối không khó như bạn nghĩ.

Bạn không cần phải có một tỷ các loại chỉ báo trên biểu đồ của mình. Thực tế, càng giữ cho nó đơn giản bao nhiêu càng giúp bạn bớt đau đầu bấy nhiêu. Điều quan trọng nhất là kỷ luật. Chỉ cần bạn LUÔN LUÔN TUÂN THỦ CÁC QUY TẮC TRONG HỆ THỐNG GIAO DỊCH CỦA BẠN!

Nếu bạn đã kiểm tra hệ thống giao dịch của mình một cách kỹ lưỡng và nó có thể sống sót trên tài khoản DEMO trong ít nhất 2 tháng, và lúc nào bạn cũng tuân thủ các quy tắc của mình, thì đây là lúc bạn nên bắt đầu giao dịch trên tài khoản thật và kiếm được tiền. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.