Trước khi chúng ta bắt đầu giao dịch dựa trên phân tích của chúng ta về báo cáo COT, hãy nhớ rằng đó chỉ đôi khi có những trường hợp riêng biệt mà báo cáo COT cảnh báo một sự đảo chiều hoàn hảo của thị trường.

Điều tốt nhất để làm là phải kiểm tra lại và xem xét lý do tại sao sự đảo chiều diễn ra. Vì sao??? Do nền kinh tế bùng nổ?  Hay là nó còn đang ở giữa một cuộc suy thoái?

Hãy nhớ rằng, các báo cáo COT đo tâm lý của nhà giao dịch trong một thời gian nhất định. Giống như mọi công cụ khác, báo cáo COT là một chỉ số không phải luôn luôn dự đoán đúng lúc thị trường đảo chiều. Vì vậy, hãy dành thời gian để nghiên cứu báo cáo này và có được cảm giác và nhận định của riêng bạn về những gì bạn cho là đúng và những gì không.

Ngoài ra, trước khi đến với bài học này kết thúc, luôn luôn ghi nhớ rằng giá cả thị trường không được điều khiển bởi chỉ số hay công cụ như báo cáo COT, Stochastic, mức Fibonacci, v..v..

Thị trường được thúc đẩy bởi hàng triệu người phản ứng với phân tích kinh tế, báo cáo cơ bản, chính trị, các cuộc tấn công Godzilla, nhìn thấy UFO, các buổi hòa nhạc Lady Gaga – cuộc sống nói chung! Đó là cách mà bạn nên sử dụng những công cụ này để giúp bạn chuẩn bị được những gì xảy ra ở phía trước.

KẾT LUẬN

* Là một trader, công việc của chúng ta là nắm bắt được những gì thị trường đang “nghĩ”, đang “cảm thấy” còn gọi là tâm lý thị trường.

* Báo cáo COT chỉ là một trong những cách giúp bạn nắm bắt tâm lý thị trường.

* Bằng sự hiểu được các hoạt động của ba nhóm ( dân giao dịch tránh rủi ro, nhà đầu cơ lớn, nhà đầu cơ nhỏ), chúng ta sẽ có cách tốt hơn để bắt đỉnh và đáy.

* Điều cuối cũng là, tất cả những đỉnh và đáy đều có ngưỡng tâm lý cực hạn và đảo chiều nhưng không phải ngưỡng tâm lý cực hạn nào cũng có thể tạo ra đỉnh và đáy.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com