Một trong những lý do khiến các nhà giao dịch ngoại hối mới thường không thành công là vì họ lựa chọn không đúng khung thời gian.

Các nhà giao dịch ngoại hối mới vào nghề thường muốn làm giàu nhanh chóng, vì thế họ luôn chọn những khung thời gian ngắn để giao dịch như khung 1 phút hoặc 5 phút. Sau đó, họ sẽ bắt đầu thất vọng vì những khung thời gian này không phù hợp với con người họ.

Đối với một số nhà giao dịch ngoại hối, họ luôn cảm thấy thoải mái nhất khi giao dịch trong khung 1 giờ.

Nó không quá dài, không quá ngắn và những tín hiệu giao dịch thường ít nhưng không tới mức quá ít. Giao dịch tại khung này sẽ giúp họ có thêm nhiều thời gian để phân tích thị trường và không cảm thấy quá vội vã để vào lệnh.

Chúng tôi có 1 anh bạn chưa bao giờ từng giao dịch trên khung 1 giờ. Với anh ấy, như vậy là quá chậm chạp và anh ta còn cho rằng anh ta sẽ không thể nào sống cho tới khi giao dịch hoàn thành. Anh ấy luôn giao dịch theo khung biểu đồ 10 phút. Nó vẫn cung cấp đủ thời gian để đưa ra quyết định dựa trên những kế hoạch giao dịch của chính anh ta.

Trong khi đó, nhiều người khác là không thể nào giao dịch trên khung 1 giờ vì nó diễn ra quá nhanh. Có thể họ chỉ trade trên khung ngày, khung tuần và khung biểu đồ tháng. Vậy bạn cũng có thể sẽ thắc mắc, khung thời gian nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

Câu này khá khó để trả lời, bởi nó hoàn toàn phụ thuộc và cá nhân bạn. Chính bạn phải là người cảm thấy thoải mái với khung thời gian bạn chọn lựa nhất. Bạn sẽ luôn cảm thấy áp lực hoặc hoặc cảm giác thất vọng khi bạn giao dịch chỉ vì chúng liên quan tới tiền. Đó là điều hoàn toàn tự nhiên.

Nhưng bạn cũng không nên cảm thấy áp lực vì mọi thứ đang diễn ra quá nhanh khiến bạn khó có thể đưa ra quyết định hay diễn ra quá chậm đến nỗi bạn cảm thấy thất vọng.

Khi giao dịch lần đầu tiên, bạn không bao giờ có thể gắn bó chỉ với 1 khung thời gian duy nhất. Hãy bắt đầu với khung biểu đồ 15 phút. Sau đó là biểu đồ 5 phút. Và sau khi cố gắng thử biểu đồ 1 giờ, biểu đồ ngày và biểu đồ khung 4 giờ.

Điều này là tự nhiên đối với tất cả những nhà ngoại hối mới bước chân vào nghề cho đến khi bạn tìm ra được khung thời gian làm bạn thoải mái. Chính vì vậy, chúng tôi mới gợi ý các bạn nên tập trade trong phiên bản demo để sử dụng các khung thời gian và tìm ra khung phù hợp với bạn nhất.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com