Đầu tư Litecoin có thể tốt hơn Bitcoin?

Sự tăng giá gần đây của Litecoin cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu “đánh” vào loại tiền tệ số này như một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Mặc dù bitcoin vẫn giữ vị trí số 1 và là loại tiền tệ số có giá cao nhất trên thị trường nhưng bitcoin đang mất dần cơ hội cho các loại tiền tệ số khác do các vấn đề về hiệu quả khai thác cũng như mức giá bitcoin rất đắt như hiện nay.

Đây là lý do tại sao Litcoin có thể được chứng minh là một sự đầu tư tốt hơn Bitcoin trong tương lai.

Đầu tư Litecoin có thể tốt hơn Bitcoin?

Giống như bitcoin, nhưng litecoin được cải thiện

Litecoin được so sánh với bitcoin, vì hai loại “tiền ảo” này có liên quan chặt chẽ, Litecoin đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi Bitcoin khi Litecoin được phát triển vào năm 2011. Cả 2 loại tiền ảo này đều có một đặc điểm đó là nguồn cung ngày càng ít đi.

Tuy nhiên, cũng có sự khác biệt quan trọng: đó là tổng số lượng Litecoin có thể đào được là 84 triệu LTC, cao gấp 4 lần so với tổng số Bitcoin có thể khai thác được. Điều này có nghĩa là khi nhu cầu tăng lên, sẽ có một lượng lớn Litecoin có thể đáp ứng.

Khối sinh ra nhanh hơn

Một ưu điểm khác của Litecoin đó là thời gian khối được sinh ra. Litecoin có thời gian là 2,5 phút, so với 10 phút của bitcoin. Theo Melwin Phillip của Seeking Alpha, thì các giao dịch liên quan đến Litecoin sẽ nhanh gấp 4 lần so với Bitcoin.

Phillip tin rằng Litecoin có thể là một phương tiện hữu ích cho các giao dịch, trao đổi nhỏ vì mức phí thấp hơn nhiều so với bitcoin. Với múc đích đầu tư, thì người dùng sẽ tốn ít chi phí để mua/bán Litecoin hơn Bitcoin.

Đào Litecoin dễ hơn Bitcoin

Các thuật toán mà Litecoin và Bitcoin sử dụng là khác nhau. Thuật toán khai thác hay còn gọi là đào Litecoin đơn giản hơn nhiều so với Bitcoin, Litecoin có thể được khai thác trên máy tính yêu cầu cấu hình không cần mạnh và sẽ tốn ít chi phí điện năng hơn. Xét về hoạt động đào tiền ảo trên toàn thế giới đã tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn và thiếu nguồn cung card đồ họa mạnh để cung cấp cho các thiết bị đào tiền ao, đây có thể là một lợi thế cho các “công nhân” đào Litecoin trong tương lai. (Xem thêm: Sự khác biệt giữa Bitcoin và Litecoin).